ท้องเสีย!!

ตั้งครรภ์ื36w ท้องเสียตั้งแต่คืนวันที่1 กินน้ำก็ยังถ่าย ทำไงดีคะ? กินยาอะไรได้

อย่างแรกก็ต้องดื่มเกลือแร่เยอะๆ ท้องเสียนี้ถ่ายเป็นน้ำหรืออะไรคะ? หรือถ่ายกระปอดกระปรอย แต่ดูแล้วอาการคงไม่รุนแรงมาก และนี้วันที่ 3 แล้วหากรุนแรง แม่หมดแรงตั้งแต่เช้าวันที่ 2 ละคะ หากแค่ถ่ายกระปิดกระปรอย ลองหาอาหารเช่นขนมปังโฮลวีท ฝรั่ง ขนมปังแครกเกอ กินดูก่อนและงดอาหารลดจัด แต่หากยังไม่หยุดควรไปหาหมอ

5y trước

มันเหมือนถ้ากินคือถ่ายเลยอ่ะค่ะ ถ้าไม่กินอะไรคือปกติ พอกินเข้าไปสักพักคือต้องเข้าห้องน้ำเลย 😂

จิบๆเกลือแร่นะคะ ถ้ารู้สึกไม่ไหว หน้ามืด จะเป็นลม ต้องรีบไป รพ.นะคะ ระวังจะช็อคเพราะขาดน้ำ ที่สำคัญ อย่าหายาทานเองค่ะ ทั้งยาฆ่าเชื้อ ยาหยุดถ่าย

5y trước

ขอบคุณคะ ไม่ได้นอนเลย เพลียมากเลยคะ

จิบเกลือแร่ORSและดื่มน้ำเยอะๆค่ะเพื่อป้องกันการขาดน้ำแต่ถ้าเป็นหนักแนะนำให้ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่ ท้องเสียช่วงท้องแก่ๆ ค่อนข้างอันตรายค่ะ

หาหมอเลยจ้า บ้านนี้จนติดเชื้อได้เข้ายา1อาทิตย์เลยค่ะ

ลองเกลือแร่ดูค่ะ ไม่ไหวก็หาหมอเลย

ไปหาหมอดีกว่าค่ะแม่​ 3​ วันแล้ว

ควรไปหาหมอนะคะคุณแม่

ไปหาหมอดีก่วาค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ