36w น้ำหนักน้อยมาก แม่เครียดมาก

น้องน้ำหนัก น้อยมากแม่บำรุงทุกอย่างแต่ลงที่แม่หมดเลย ทำไงดีคะ 36w

1 Trả lời

น้องหนักเท่าไหร่คะแม่ หมอแจ้งไหมคะว่าเพราะอะไรถึงไม่ลงน้องเลย ถ้าแม่บำรุงดีทุกอย่าง แต่ไม่ลงน้อง อาจจะเพราะสายรกมีปัญหาค่ะ น้องจะรับสารอาหารผ่านเม็ดเลือดทางสายรกค่ะ ถ้าแม่โลหิตจางก็อาจจะต้องพยายามมากหน่อย เพราะเม็ดเลือดแดงไม่ค่อยดี สารอาหารจะลำเลียงไปหาลูกยากขึ้นมากกว่า ตอนนี้ไม่รู้ว่าแม่ทานแบบไหนอยู่คะจะได้แนะนำถูก ของเราซาวด์ล่าสุด 32+3 หนัก 1,921 ซึ่งปกติหนักประมาณ 1,700 ของเราอยู่ในเกณฑ์น้ำหนักดี แต่ไม่อ้วน เรากินอาหารที่เน้นโปรตีนไม่ติดมันค่ะ กินเยอะเลยแม่ พวกปลาทูสด ปลาทูน่า แซลมอน ปลาน้ำจืด ไก่ หมู เนื้อไม่ติดมัน กินข้าวกับแป้งไม่เยอะ เน้นกับข้าวค่ะ กินผักใบเขียวทุกๆวันเลยค่ะ ส่วนผลไม้กินแค่พวกผลไม้หวานน้อยค่ะ กินนมสลับกันทั้งนมแพะ แอนมัม อัลมอนด์ วันละกล่อง ใน 1 สัปดาห์เรากินนมแค่ 6 วันค่ะ เราไม่ได้กินไข่บ่อย เพราะแพ้ไข่ ส่วนกล้วยก็ไม่กินค่ะ เพราะน้ำตาลสูง ถ้าแม่ไม่แพ้ไข่ ก็กินไข่ต้ม ไข่ตุ๋น สักวันละ 2-3 ฟองได้เลยนะคะ ผลคือลงลูกเยอะเลยค่ะ