ขอสอบถาม​ค่ะ

ตั้งครรภ์​ได้7สัปดาห์​ค่ะ​ ไปตรวจเลือดมา​ เป็นภากะทั้งแม่และพ่อ​ ต้องกินยาบำรุงแบบไหนบ้างคะ

ถ้าหมอให้ก็กินของหมอ ถ้าไม่ได้ให้ ก็ไปซื้อโฟลิคมาทานค่ะ ส่วนตัวเป็นพาหะ แต่ความเข้มข้นของเลือดดีมาก ก่อนท้องค่าเลือดอยู่ที่ hb 12 -13ตลอด ต่ำกว่า12คือเลือดจางค่ะ

หมอไม่สั่งจ่ายยาบำรุงให้เหรอคะ กินมั่วไม่ได้ค่ะ ยังไงลองถามหมอก่อนว่ากินอันไหนได้บ้าง ถ้าเป็นพาหะชนิดที่ขาดธาตุเหล็ก หมอจะสั่งโฟลิคให้กินค่ะ

เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ 15 วีคแล้ว เราจะสู้ไปด้วยกันนะคะ

4y trước

สู้ๆจ้าแม่

คุณหมอน่าจะให้ยามาแล้วนะคะ ถามคุณหมอดูก่อนก็ได้ค่ะ อย่าซื้อทานเองเลยค่ะ

เดี่ยวคุณหมอจะจัดยาให้จ้าทานตามที่หมอให้เลย

บ้านนี้กินตามที่หมอให้น้องแข็งแรงดีค่ะ

เป็นเหมือนกันจ้า คิดมากเลยจ้าบ้านนี้

4y trước

สู้ๆนะคะแม่

กินยาแค่ที่หมอให้เท่านั้นค่ะ

หมอไม่ให้ยามาทานด้วยหรอคะ

หมอจะให้มาทานเองค่ะแม่