ปวดท้อง

ตั้งครรภ์ แร้วปวดท้องแบบเหมือนกะเพาะ เพราะเคยเปนกะเพาะมาก่อน กินยาลดกรดได้ไหม

บ้านนี้เคยเป็นตอนได้ 5 เดือนค่ะ ของเราต้องแอดมิทเพราะหมอบอกว่าคนท้องตรวจยาก ทีแรกเราคิดว่าเป็นโรคกระเพาะ เพราะเป็นบ่อยแต่พอตรวจครั้งแรก หมอบอกอาจเป็นไส้ติ่ง แต่หมอก็ไม่ชัวร์เลยต้องสแกนใหม่ สรุปเป็นกรดไหลย้อนค่ะ ลองไปหาหมอดูนะค่ะ

ไม่ได้จ้า เพราะเราไม่รู้ว่ายาตัวนี้มันมีส่วนผสมของอะไร ให้คุณหมอจ่ายมาจะปลอดภัยต่อเด็กในท้องมากกว่าจ้า