แท้งคุกคาม

ตั้งครรภ์ 11 week วันเสาร์มีเลือดออกสีน้ำตาลเข้ม ปนมูกเลือด ไม่มีอาการปวดท้อง ไปโรงพยาบาล ได้ตรวจตอน 23:00 น อัลตร้าซาวด์แล้วพบว่า มีภาวะแท้งคุกคาม ลูกหัวใจเต้นดีปกติค่ะ หมอให้กลับบ้านเลย ไม่ได้ฉีดยากันแท้งและไม่ได้ให้ยาอะไรเลย หมอแจ้งว่า เนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อยมาก ยังไม่มียารักษา วิธีเดียวที่จะรักษาคือให้นอนนิ่งๆ นอนเฉยๆงดขยับร่างกายห้ามทำงาน ห้ามเดินเยอะ ห้ามนั่งนานๆให้นอนอย่างเดียว จนวันนี้วันที่ 3 แล้ว วันนี้มีอาการปวดหน่วงท้อง และมีมูกเลือดสีแดง แต่ไม่ใช่เลือดสีแดงสดนะคะเป็นเพียงมูกเลือดสีแดงไหลออกมา ควรกลับไปหาหมออีกไหมคะ หมอให้รอดูอาการ 7 วัน แล้วกลับไปพบหมออีกทีวันศุกร์ที่ 26-7-67 นี้ค่ะ ร้อนใจมากๆ มี แม่ ท่าน ไหน มี ภาวะ เดียว กัน ไหม คะ และ ได้ รับ การ รักษา อย่าง ไร บ้าง คะ แชร์ หน่อย ค่ะ (ขอบคุณแม่ๆที่มาแชร์นะคะเมื่อคืนกลับไปหาหมอที่โรงบาลมาแล้วนะคะหมอซาวด์ดูแล้วบอกว่าน้องหัวใจหยุดเต้นน้องหยุดการเจริญเติบโตแล้วค่ะนัดขูดมดลูกวันศุกร์ที่ 26-7-67 นี้ แม่ใจสลายสุดๆนอนร้องไห้ทั้งวันทั้งคืน😭

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ บางครั้งจนได้ใส่ผ้าอนามัยแบบหนาเลย หมอให้อยู่บ้านเฉยๆ15วันและกินยากันแท้งค่ะ พออายุครรภ์ครบ3เดือนบ้านนี้ก็ไม่มีเลือดออกแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

ไปหาหมอดีไหมคะ เคยเป็นตอน11wเหมือนกันค่ะ ขนาดกินยาฮอร์โมนมาตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์เลย พอมีเลือดน้ำตาลออกมา ไปหาหมอที่คลินิก หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม หายเลยค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะไม่ต้องรอ แต่ที่จริงถ้าแท้งคุกคาม หมอเขาจะฉีดยากันให้นะคะ มันมียาฉีด ถ้าไม่สบายใจลองเปลี่ยนหมอหรือ รพ ก็ได้ค่ะ

2mo trước

ไปคลีนิคเลยค่ะ แพงหน่อยแต่ช่วยได้และทำได้หลายอย่าง ตอนนี้สนแค่ลูกอย่างเดียวนะคะ

ไปพบหมอที่คลินิคก็ได้นะคะ บ้านน้ก็มีภาวะแท้งคุกคามได้ยาจากคลินิคฝากครรภ์มา กินยาครบตามหมอสั่งก็กลับมาปกติค่ะ

บ้านนี้ก็เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ แต่หมอบอกให้คุณพ่อดูแลและห้ามทำให้คุณแม่เครียด ตอนนี้16w4dแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ

ของเรา23wมีอาการท้องเเข็งไปโรงพยาบาลหมอก็ไม่ได้ให้อะไรนะคะให้กลับมาพักงดทำงานทุกอย่างนอนอย่างเดียวก็ดีขึ้นค่ะ

2mo trước

เสียใจด้วยนะคะแม่เข้าใจเลยเป็นกำลังใจให้ค่ะ

แนะนำไปคลีนิคหมอสูติเลยค่ะ ถึงอายุครรภ์จะน้อยหมอก้อมียากันแท้งแบบกินกับยากันแท้งแบบฉีดให้ค่ะ รีบเลยค่ะแม่

เราก้อเสี่ยงแท้งคุกคามคะแม่ 9w หาหมอที่คลีนิค หมอฉีดยากันแท้งให้ นัดดูอาการ จนตอนนี้21w น้องแข็งแรงดี

2mo trước

ทำงานโรงงานคะยืนนาน งานหนักด้วย มีมูกเลือดออก เปนก้อน

สู้ๆนะคะแม่เขาก็เคยเป็นจ้า เหมือนน้องไม่สมบูรณ์หลังขูดมดลูกได้7-8 เดือนน้องก็กลับมาปกติคะ ตอนนี้ 34weekแล้วคะ

ไปเลยค่ะปกติหมอต้องฉีดให้ค่ะ ตอนนั้นเเม่บ้านนี้ก้เป็นถึง3รอบ หมอก้ฉีดยากันเเท้งใก้จนตอนนี้32วีคเเล้วค่ะ

2mo trước

งั้นไปคลินิกเธอค่ะแม่ปกติเขาต้องให้ยามาอยู่แล้วไม่ให้ยาก็ต้องฉีดยา