อาการฉี่บ่อย

ตั้งครรภ์14วีค ฉี่บ่อยมากๆ2ชั่วโมงฉี่ครั้งนึง แม่ๆเป็นไหมคะ แล้วเวลาปวดฉี่คือจะปวดเกร็งท้องน้อยมากเหมือนอั้นมาทั้งวันทั้งๆที่พึ่งปวด

เป็นเหมือนกันค่ะ เราเป็นตั้งแต่ 10 สัปดาห์ ยิ่งตอนกลางคืน ปวดทุกชั่วโมงค่ะ เราจะปวดเกร็งท้องเหมือนกันค่ะ บางทีหลับเพลิน ไม่ได้ตั้งใจอั้นฉี่ จะปวดมากค่ะ

เคยเป็นค่ะ หมอบอกว่าห้ามกลั้นฉี่ กินน้ำเยอะๆ หลังจากนั้นทำตามหมอก็หายไม่กลับมาเป็นอีก แต่ฉี่บ่อยมันเป็นเรื่องปกติของคนท้องอยู่แล้วค่ะ

พึ่งเป็น ตอน 17week ค่ะ ทั้งคืน ฉี่เยอะมากๆค่ะแต่ละรอบ ถ้าอั้นจะปวดเกร็งท้องมากค่ะ พยายามปวดแล้วรีบไปเลย 😅

ปกติค่ะแม่ น้องอาจจะตัวใหญ่เลยทำให้ไปเบียดกระเพราปัสสวะค่ะแม่ ท้องแก่ยิ่งจะเป็นทำใจไว้เลยค่ะ

เมื่อเช้าเข้าห้องน้ำ อยู่ๆมีก้อน สีขาว ใสๆ ออกมา ตอนนี้ 37w 4d แล้วค่ะ แบบนี้ คืออาการใกล้คลอดหรอคะ

14weekเหมือนกัน กลางคืนตื่นมาฉี่6-7รอบ ถ้ากั้นท้องจะปั้นและเกร็ง

ถ้าอายุครรภ์มากขึ้นท้องใหญ่ขึ้นยิ่งกว่านี้ค่ะแม่ทุก10-15นาทีเลยค่ะ

มันเป็นเรื่องปกติคะ ยิ่งน้องตัวโตมากขึ้นเรายิ่งฉี่มากขึ้น

ลองตรวจน้ำตาลดูก่อนนะคะ ฉี่บ่อยอาจจะน้ำตาลเกิน

ปกติค่ะ ช่วงนั้นบ้านนี้แทบทุก10นาทีเลยค่ะบางวัน