ผ่าคลอดหรือคลอดเองดีคะ

ตอนแรกตั้งใจจะคลอดเอง แต่มีพี่ที่รู้จักเป็นพยาบาลแนะนำว่าผ่าคลอดก็ดีว่าเขาล้างออกให้หมด

1 Trả lời

ล้างนี้ คือล้างอะไรคะ ถ้าล้างตัวน้องไม่ว่าคลอดหรือผ่าพยาบาลจะใช้วิธีเช็ดค่ะ🤔 อีกอยากคลอดฟื้นตัวไวกว่า หลังคลอด2ชม.สามารถลุกเดินได้เลย ถ้าผ่า ถ้ามีลูกคนถัดไปก็ต้องผ่าอีกนะคะ