ผ่าคลอดหรือคลอดเองดีคะ?

ขอคำแนะนำทีค่ะ

แล้วแต่นะคะ คลอดเองฟื้นตัวไวกว่าผ่า แต่ตอนคลอดอาจจะเจ็บมากกว่าผ่า จริงๆในตปท.ถ้าไม่มีเหตุอะไรบ่งชี้ให้ผ่าเค้าไม่ผ่าให้นะคะ แต่ในไทยถ้ามีเงินก็ผ่าได้ค่ะ

เราผ่านมาทั้ง 2 แบบ จะแนะนำง่ายๆว่าถ้าทนปวดไหวให้คลอดเองดีกว่าค่ะ