ฉีด PZ ตอนอายุครรภ์ 34W

ตอนแรกคือกลัวมากค่ะ แต่ก็พยายามถามเพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ หาข้อมูล ซึ่งน้อยมากๆ ค่ะ วันนี้อยากมาอัพเดตอาการหลังฉีดเข็มแรก อยากบอกว่าไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไม่แพ้ ไม่มีไข้ น้องดิ้นปกติเลย อยากให้แม่ๆ ที่กังวลเรื่องผลจากการฉีด ให้เลิกกังวลเลยค่ะ ฉีดเถอะ มันดีต่อตัวแม่และลูกเอง ปล.ทาง รพ. ลงทะเบียนให้ค่ะ แม่ๆ ลองสอบถาม รพ. ที่ตัวเองฝากครรภ์ดูนะคะ

ฉีด PZ ตอนอายุครรภ์ 34W

ตระกูล mrna มีงานวิจัยรับรองเยอะมากค่ะแม่ ไม่ต้องกังวล แต่ตระกูลที่ในบ้านเรามี แทบหางานวิจัยในคนท้องไม่ได้เลยค่ะ โชคดีแล้วค่ะแม่