ผงวิเศษ โรยสะดือทารก

ตอนสะดือไม่หลุด การใช้ผงวิเศษโรยสะดือ มันจะทำให้เป็นยังไงหรือคะ (ส่วนตัวคิดว่าห้ามโรย แค่แอลกอฮอล์เช็ดก็พอแต่มีผู้ใหญ่บอกมาเค้าว่าสะดือจะได้แห้งเร็ว) ช่วยตอบหน่อยนะคะ จะได้กระจ่างงงงง!!! #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผงวิเศษ โรยสะดือทารก

ใช้เเอลกอฮอล์เช็ดให้น้องก็พอคะเเม่ บ้านนี้ใช้เเอลกอฮอล์เช็ดจนสะดือหลุด ประมาณ1อาทิตเเห้งคะ ถ้าเเม่ใช้ผงพิเศษ อาจจะทำให้สะดือน้องติดเชื้อได้นะคะ

บ้านนี้ตอนท้องแรก ใช่แอลกอฮอเช็ดจนหลุด พอหลุดยายให้ใช่ผงวิเศษโรยเพราะมีน้ำอะไรไม่รู้ออก โรย 2วันแห้ง ก็ปกตินะคะ น้องไม่ร้อง

3y trước

ระวังติดเชื้อนะคะแม่

ขอบคุณทุกคนที่ตอบนะคะ ส่วนตัวไม่คิดจะใช้ผงวิเศษหรอกค่ะ แต่อยากเอาคำตอบให้สามีดู เพราะสามีเค้าเชื่อแม่5555🤣

อยากให้แห้งไวก็เวลาอาบน้ำอย่าให้สะดือเปียกน้ำแห้งไวมากเช็คแอลกอฮอล์อย่างเดียวเช้าเย็น

ทำตามที่หมอเเนะนำดีกว่าค่ะ ใช้แอลกอฮอล์เช็ดไปเรื่อยๆเดียวก้อเเห้งหลุดไปเองค่ะ

บ้านนี้คนโต ตอนคลอดใช้เบตาดีน เช็ดหลังอาบน้ำทุกครั้ง หลุดและเเห้งไว้มากค่ะ

เราใช้แต่แอลกอฮอล์เช็ดค่ะประมาณ 8วันก็หลุดแล้วค่ะ

ห้ายโรยใดๆทั้งสิ้นคะแม่ ใช้แค่เบตาดีนพอค่ะ

ห้ามเด็ดขาดค่ะ อาจจะติดเชื้อได้นะคะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดอย่างเดียวก็พอนะคะ