เลือดจาง

ตอนฝากท้องครั้งแรก เจาะเลือดได้ 36 เข้า7เดือนมา. เลือดจางลดลงไปเหลือ 32 หมอบอกว่าถ้าไม่บำรุงอาจจะตกเลือดหลังคลอดได้. หรือมีผลต่อเด็กอาจทำให้เสียชีวิตได้. พอได้ยินหมอบอกแอบเคียดหนักเลยค่ะ. แม่ๆบ้านไหนมีวิธีบำรุงเลือดบ้างค่ะ. แม่บ้านนี้กินผักไม่ได้ด้วยค่ะ ฝืนกินก้อ้วกออกหมดค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ตอนตรวจเลือด ค่าเลือด31%ค่ะ หมอให้ยามากิน ก็กินตลอดไม่เคยลืม ช่วงที่ยาหมดก็กินยาFBCเสริมค่ะ บ้านนี้ไม่ชอบกินเครื่องในกับผักเลยค่ะ ยกเว้นจะเอาผักไปลวกให้นิ่มๆถึงจะกินได้ กินไข่แดงก็ได้ค่ะแม่ บ้านนี้กินวันละ1-2ลูก ผลไม้ตามชอบเลยค่ะ ผักใบเขียวที่กินง่ายๆก็พวกผักบุ้งค่ะ