9วีค

ตอนนี้ได้9วีคแล้วค่ะ ทานอะไรไม่ค่อยได้ น้ำหนักลง ส่งผลอะไรต่อลูกไหมค่ะ

ช่วงไตรมาสแรก น้องยังมีถุงไข่แดงมาด้วยค่ะคุณแม่ เขาจะรับสารอาหารจากถุงไข่แดง จนกระทั่งเข้าสู่ไตรมาส 2 น้องจะเริ่มรับอาหารผ่านทางรกค่ะ ซึ่งในไตรมาส 2 คุณแม่จะสามารถทานได้มากขึ้น อาการแพ้ลดลง ถ้าในไตรมาสแรกคุณแม่ยังมีอาการแพ้ท้อง ทานได้น้อยหรือมีการอาเจียน ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ^^น้องยังคงได้รับสารอาหารจากถุงไข่แดงอยู่

ไม่ค่ะ แต่คุณแม่ก็พยายามบำรุงนะค่ะ เพื่อตัวคุณแม่เองด้วยนะค่ะ