ใครเคยไม่สบายตอนตั้งครรภ์บ้างคะ เป็นยังไงบ้าง

ตอนนี้ได้12สัปดาห์ 4วัน ไม่สบาย กินยาก็ไม่ได้ ทรมานมากค่ะ คุนแม่คนไหนเป็นบ้าง

เคยจ้า เป็นหวัด ไอ มีน้ำมูก ยากินได้แค่บางชนิดเท่านั้น ต้องหาหมออย่างเดียวค่ะคุณหมอจะจ่ายยาที่ไม่ส่งผลกระทบกับทารกในครรภ์ให้ ถ้าเป็นไม่หนักมาก ทานน้ำอุ่นช่วยได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะไปหาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะเล่าให้เค้าฟังมีอาการประมานนี้คุณหมอก็เลยจัดยามาให้ค่ะเป็นหมดครบชุดเลยค่ะแนะนำอย่าซื้อยากินเองนะค่ะเพราะอันตรายต่อลูกไดค่ะ

เป็นค่ะ ช่วง 20 วีค แต่อดทนไม่กินยาค่ะ เลยหายช้าหน่อย ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ทรมานมาก แต่ทนได้ค่ะ ปล. ถ้าทนไม่ไหว หาหมอค่ะ มียาลดไข้ ยาฆ่าเชื้อที่คนท้องกินได้ค่ะ

เราเคยเป็นตอนท้องแรก เป็นไข้หวัดใหญ่เลยค่ะ กินอะไรก็ไม่ได้+ แพ้ท้องด้วย น้ำหนักลง 10 โล กินได้แต่ยาพารากับเกลือแร่ ทรมานมากกก กินยากินเกลือแร่ยังอ้วก

บ้านนี้เป็น ภูมิแพ้ค่ะ จามตลอด ท้องอ่อนๆทำรัยก้อเหนื่อยอยู่ ยิ่งมาจามหนักๆ น้ำมูกไหล ทรมานสุดๆช่วงนี้คือต้องทนจริงๆค่ะแม่

ตอนนี้เป็นหวัดยูค่ะ ไม่ได้กินยาอะไรเลย ซื้อน้ำขิงผสมน้ำผึ้งของจินเจนมากิน แล้วกินน้ำอุ่นเยอะๆ ช่วยได้เยอะค่ะ

แพ้อากาศจนไซนัสอักเสบ หมอก็ให้ยานะคะ แต่เลือกที่จะไม่กิน ขอสวนล้างจมูกแทนเช้าเย็น หายช้าหน่อยแต่สบายใจค่ะ

เคยคะท้องแรก เป็นไข้หวัดใหญ่ ตัวร้อน40 องศาบวกเลยคะ ไปโรงบาลเขาก็บอกปกติจนท้องได้หกเดือนน้องหลุดออกมาคะ

เป็นเหมือนกันค่ะหมอให้แค่ยาพารามาอย่างเดียวเป็นไข้หวัดมาเป็นอาทิตย์แล้วยังไม่หายเลยค่ะ

ตอนนี้เข้า29วีคระค่ะเปนหวัดไอจามบ่อยมีน้ำมูกมีเสมหะด้วย เปนมา3-4วันแล้ว ทานแต่ทิฟฟี่ค่ะ