สอบถามจ้า

ตอนนี้เราตั้งครรภ์28+5wแล้ว ช่วงนี้มีอาการแปลกๆสำหรับเรา คือเราเจ็บจี๊ดๆที่ท้องข้างซ้ายเจ็บแบบเราขยับตัวไม่ได้เลย ต้องนอนนิ่งสักพักหายแล้วเหมือนลูกโก่งตัวขึ้นมาเป็นก้อนๆตรงท้องน้อยนูนขึ้นมาเลย แล้วเหมือนเราอยากจะนอนไม่มีแรงเพลียมากท้องแข็งบ่อย ลูกก็ดิ้นน้อย มันเป็นอาการปกติมั้ย บางทีหวิวๆที่ต้นขาด้วย

1 Trả lời

ปกติคะแม่ถ้าน้องโก่งตัวจับท้องดูคะ ท้องจะแข็งเฉพาะส่วนที่นูน แต่ถ้าอาการท้องแข็งใกล้คลอดหรือเจ็บท้องเตือนจะแข็งทั่วท้องและมีอาการปวดท้องร่วมด้วย ให้ไปหาหมอนะคะ 😊