ลูกแม่ๆคนไหนน้ำหนักเท่าไหร่กันบ้างคะ

ตอนนี้เรา 37 w ละค่ะ ลูกน้ำหนัก 2.5 กก. คุณหมอบอกน้องน้ำหนักไม่เยอะแต่ตัวไม่เล็ก น้ำหนักไม่ตกเกณฑ์ แต่เราก็แอบเครียดนะคะ กลัวลูกจะตัวเล็กเกินไป 😭

บ้านนี้ท้อง2ซาวก่อนคลอด 1อาทิตย์ ตอน37วีคได้2700 อีกอาทิตย์38วีคผ่าคลอดน้ำหนักน้อง3200ค่ะ การซาวเป็นแต่การคำนวนคาดเดาจากขนาดไม่ได้เปะค่ะ อาจจะบวกหรือลบก็เป็นไปได้ไม่ต้องกังวลนะคะขอแค่ให้พ้น2500ให้น้องออกมาโตข้างนอกค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ ไม่ต้องเครียดเลยค่ะ น้ำหนักแรกคลอดน้อยก็มาโตต่อข้างนอกได้ เด็กจะตัวเล็กตัวใหญ่กรมพันธุ์มีส่วน หลานเราคลอดมาตัวเท่าขวดน้ำปลา ทุกวันนี้สูงแซงเราไปแล้วค่ะ

แนะนำให้กินไข่ไก่บำรุงค่ะ วันล่ะ1-2ฟอง เพิ่มน้ำหนักให้น้อง แต่ถ้าพูดตามความจริงแล้ว2.5ก้ถือว่าโอเครอยุ่น่ะแม่ อย่าให้ต่ำกว่า2.3ก้พอค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องตอน37วีคกับ1วันค่ะนน.แรกเกิดของน้อง2,825กรัมตอนนี้แม่ยังมีโอกาสบำรุงไปเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

ของเค้า 38 5 w น้องหนัก 3472 กรัมค่ะ อยากแตกแน้ว ไม่แตกสักที55555

37w2540 ค่ะน้ำหนักตรงเกณฑ์ยุค่ะหมอบอก

37สัปดาห์ นน ลูก3200กรัมค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

35 วีค 2.6 กก แล้วค่ะ