ท้องแข็ง

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 28 w แล้วค่ะ ก่อนหน้านั้นท้องก็แข็งบ่อย แต่คิดว่าลูกโกงตัว จนได้ไปหาหมอตามนัด ถึงรู้ว่าอาการท้องแข็งคือมดลูกบีบตัว เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด โดยคุณหมอบอกว่าถ้าท้องแข็งทุกๆ10 นาที หรือ 1 ชั่วโมง ท้องแข็ง 6 ครั้งขึ้นไป ให้ไปหาหมอทันที แต่ของเราก็ไม่ได้แข็งบ่อยขนาดนั้น ประมาณวันนึง 6-8 ครั้ง แต่คือท้องแข็งทุกวัน ครั้งละไม่ถึง 1 นาทีก็คลาย ไม่ทราบว่าแม่ๆคนไหน เป็นเหมือนกันบ้างค่ะ แอบกังวล ไม่สบายใจ

1 Trả lời

ปกตินะคะ แต่แข็งบ่อยเหมือนที่หมอบอกให้รีบหาหมอคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ 😊