น้ำหนักขึ้นเหมาะสมกับระยะการตั้งครรภ์หรือป่าวคะ

ตอนนี้อายุครรภ์เรา 19สัปดาห์ อยากทราบว่าเดิมก่อนตั้งครรภ์เราน้ำหนัก50ตอนนี้ขึ้นมา56แล้ว มีอะไรผิดปกติไหมคะ โดยส่วนตัวไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ กินได้ปกติเลย อาจจะกินเยอะกว่าเดิมด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นปกติค่ะแม่ โดยรวม หมอโภชนาการจะปนะนำว่า ในระยะตั้งครรภ์ถึงคลอด แม่ท้องควรมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 11-12กิโลกรัมค่ะ

2y trước

เราว่าถ้าเพิ่มด้วยอัตราเท่านี้ไปจนคลอด ก็โอเคนะค้า เพราะประมาณ 5 เดือน ขึ้น 6 โล 10 เดือนก็ 12 โลค่า

เรา20w ไม่ขึ้นเลย ขึ้นๆลงๆขึ้น2โลเวลากินอิ่มๆ ตอนนี้กังวนมากเลยกลัวลูกตัวเล็ก

เรา24วีคก่อนท้อง50ตอนนี้ขึ้นมาแล้ว9กิโลเบาๆค่ะแม่😆

ก่อนท้อง50 ขึ้นมา4-5โลเหมือนกันค่ะ 21W

บ้านนี้20wขึ้นมา2โลค่ะ