อายุครรภ์28สัปดาห์

ตอนนี้อายุครรภ์28สัปดาห์ค่ะ หนึ่งเดือนที่ผ่านน้ำหนักเพิ่มขึ้น4กิโล ถือว่าน้ำหนักขึ้นไวเกินไปมั้ยคะ ปกติเป็นคนน้ำหนักตัวเยอะตั้งแต่ท้องมาได้กินยาความดันคู่ไปด้วยค่ะ หมอบอกว่าจนถึงวันคลอดขอให้น้ำขึ้นมาแค่10โล รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ เราท้อง 29สัปดาห์น้ำหนักขึ้นมา18โลแล้วตอนนี้ลูกก็น้ำหนักตามเกณก็พอค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่มีผลต่อลูกในครรภ์ค่ะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ