ตั้งครรภ์ได้28/4

ตอนนี้อายุครรภ์28สัปดาห์ แม่คนไหนมีอาการปวดหลังสุดไไหมคะ ปวดจนเดินจะไม่ไหว

1 Trả lời

ส่วนตัวเราไปนวดหลังคลอด สอบถามกับเจ้าหน้าที่ที่นวดหลังคลอดของโรงบาลเค้าบอกว่าคนท้องก็นวดได้ค่ะ แต่เค้าจะไม่นวดให้เหมือนคนปกติ (อันนี้พึ่งรู้ตอนหลังคลอดรู้ก่อนหน้านี้คงไปนวดแล้ว) เพราะตอนท้องจนถึงหลังคลอดมีอาการเหมือนหมอนรองกระดูกเคลื่อนค่ะนอนหงายไม่ได้บางทีเจ็บจี๊ดแล้วลุกไม่ได้ ท้องแรกเคยผ่าบล็อคหลังพอท้อง2เลยเป็นอีกค่ะ แต่ใดๆคือแม่อย่าไปนวดเองสุ่มสี่สุ่มห้านะคะ ถามหมอก่อนหรือไม่งั้นก็ต้องนวดกับนักกายภาพค่ะ

9mo trước

บางโรงบาลก็จะมีคลีนิกที่นวดเฉพาะเลยค่ะ แต่ถ้าโรงบาลเล็กต้องถามอีกทีค่ะว่ามีที่นวดสำหรับคนท้องมั้ย ไม่หายขาดแต่ดีขึ้นก็ยังดีค่ะแม่