น้ำนมน้อย ลูกเข้าเต้าไม่ได้ แม่หัวนมไม่ขึ้นค่ะ

ตอนนี้ลูกได้ 27 วันค่ะ ตอนหลังคลอดน้ำนมก็มีพอได้นะคะปั๊มทีนึงได้ 4-5 ออน แต่สักพักมดลูกอักเสบต้องนอนให้ยาฆ่าเชื้อที่โรงพยาบาล 4 วัน ในระหว่างอยู่โรงพยาบาลก็ปั๊มตลอด แต่น้ำนมหดลดไปเยอะมาก ปั๊มได้แค่ทีละไม่ถึงออน ทำไงให้น้ำนมกลับมาเป็นเหมือนเดิมคะ ?

ปรึกษาคลินิคนมแม่ค่ะ เราก็หัวนมสั้นแต่น้องเข้าเต้าได้ปกติค่ะ จับยัดจับฟัดอยู่นาน ขอบคุณตัวเองที่ไม่ละความพยายาม คุณแม่อย่าท้อนะคะ นมแม่มีประโยชน์จริงๆค่ะ ลูกเราไม่เคยป่วยเลย

5y trước

ต้องสู้หน่อยอ่ะค่ะ ถ้าปั้มออกได้ ยังไงลูกดูดก็ออกค่ะ บ้านนี้หักดิบ ร้องได้ร้องไป สุดท้ายน้องหิวน้องจะกินเต้าแม่เองค่ะ เด็กเค้าเรียนรู้วิธีเอาตัวรอด และยังชีพค่ะ ทุกวันนี้สบายแล้วค่ะ

มีคลินิกนมแม่นะคะ แนะนำว่า ลองถามเลยค่ะ ดี

กินน้ำเยอะๆนะคะให้ได้วันละ3ลิตรคะ

ปั้มอย่าตกรอบค่ะ