สอบถามแม่ๆค่ะ​

ตอนนี้ลูกเราได้4เดือนกว่าๆ​ เวลาเอาเข้าเต้าแกจะดูดได้ประมาณ​4-5นาทีก็จะมีอาการหงุดหงิด​ งับนมแล้วก็ดึงซ้ำๆ​ สักพักก็ร้อง​ ต้องเปลี่ยนให้ดูดอีกข้าง​ ดูดไปสักพักก็มีอาการแบบเดิมอีก​ แบบนี้คือน้ำนมเราลดลงใช่มั้ยค่ะ​ ลูกเลยหงุดหงิด​ มีวิธีทำให้น้ำนมกลับมาเยอะเหมือนเดิมมั้ยค่ะ​ แนะนำที​ เรากลัวลูกไม่อิ่ม​ เลยคิดจะเสริมนมผง​

1. น้ำนมพุ่งแรง ลูกกลืนไม่ทัน ให้บีบออกก่อนนิดนึง 2. นมอาจจะไหลไม่ทันใจ ให้นวดนมเปิดทางให้ท่อนมโล่งก่อนดูด 3-5 นาทีค่ะ เพิ่มน้ำนม 1. ไม่เครียด นอนอิ่ม กินอิ่ม อารมณ์ต้องผ่อนคลาย 2. ดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตร 3. ปั๊มกระตุ้นอย่างน้อยๆ power pumping ทุกวัน 4. ดื่มน้ำขิง น้ำหัวปลี อาหารกระตุ้นน้ำนม

น้องท้องอึดลมในท้องเยอะคะ จับน้องเรอนะคะ ถ้าอยากให้เรอง่ายหน่อยทามหาหิงค์ให้น้องคะ อย่าเสริมนมผงเลยคะสงสารน้อง หลังทานนมเสร็จ จับน้องเรอทุกครั้งหลังให้นมด้วยนะคะ

ซื้อประสระน้ำนมกินค่ะ