เด็กอายุไม่ถึงเดือนรู้สึกเหมือนเค้ามีเสมหะตอนกลางคืน มีวิธีแก้ยังไงได้บ้างคะ

ตอนนี้ลูกอายุ 25 วันค่ะ เค้าพึ่งจะเป็นช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา ตกกลางคืนพาเข้านอน เวลาวางเค้านอนสังเกตเค้าจะบิดตัวพร้อมส่งเสียงบ่อยและจะตื่นบ่อยมากค่ะและตอนนอนเหมือนเค้าจะหายใจไม่สะดวก เหมือนคนคัดจมูกหรือมีเสมหะในคอ อยากถามแม่ๆท่านอื่นว่า มีวิธีแก้ยังไงได้บ้างคะ 🥹🙏🏻 แนะนำได้ทุกอย่างเลยนะคะ เป็นแม่มือใหม่ไม่มีความรู้พื้นฐานในการเลี้ยงเด็กเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับแม่ๆทุกท่านที่เข้ามาตอบนะคะ 🙏🏻

ถ้ามีน้ำมูก ไอ มีเสมหะให้หาหมอค่ะ ส่วนอาการบิดแล้วส่งเสียงเป็นปกติของเด็กช่วง0-3เดือน ของลูกเรา1เดือน23วันมีแบบที่แม่บอกหมดแต่ไม่ได้เป็นหวัดหรือไข้ ปล.เราก็ลูกคนแรกแนะนำแม่ดู Youtube ช่องพี่กัลนมแม่นะคะมีทุกคำตอบของทารกค่ะ เราดูตั้งแต่น้องคลอดเลยกลัวดูแลกับเข้าใจเขาไม่มากพอเพราะเลี้ยงเอง สู้ๆนะคะช่วงนี้ต้องอดทนสังเกตเขาไปเรื่อยๆค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆนะคะแม่ 🙏🏻❤️

ตามค่ะ อาการเหมือนลูกหนูเลยค่ะ กลางวันนอนได้ปกติ ตกกลางคืนเหมือนที่แม่บอกเลยค่ะ น้องไม่มีน้ำมูก

1y trước

ใช่ค่ะแม่ น้องไม่มีน้ำมูก พอมีอาการเค้าก็งอแงทั้งคืนด้วยค่ะ 🥹

ถ้ามีน้ำมูกมีเสมหะพาหาหมอค่ะ

1y trước

ขอบคุณนะคะแม่ 🙏🏻