สะดือลูกยังไม่หลุด

ตอนนี้น้องอายุได้ 1 เดือน 9 วัน น้องให้ยาฆ่าเชื้อตอนคลอดใหม่ๆ แล้วสะดือยังเหลืออยู่แบบนี้ ไม่แห้ง ไม่มีกลิ่นเหม็นหรือแฉะ แบบนี้ควรพาไปให้หมอจี้ออกเลยมั้ยคะ 😥

สะดือลูกยังไม่หลุด

สะดือยังไม่แห้งลองเช็ด 👇 ดูค่ะ ถาไม่ดีขึ้น พาน้องหาหมอก็ดีค่ะแม่ เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ

เดี๋ยวก็หลุดคะ่บ้านนี้1เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ เช็ดแอลกอฮอล์ไห้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำค่ะ