น้ำนมมาน้อย

ตอนนี้น้องอายุได้1เดือน 13วัน ก่อนหน้านี้น้ำนมแม่มาเยอะ หลังจากที่แม่เป็นเต้านมอักเสบ พอหาย น้ำนมก้อหายไปด้วยค่ะ ตอนนี้แม่กลุ้มใจมาก ตั้งใจเลี้ยงน้องด้วยนมแม่ แต่ตอนนี้เหมือนนมไม่พอให้ลูกกิน ต้องเสริมนมแพะ วันละ2-3ครั้ง แม่ๆพอมีวิธีไหนช่วยเพิ่มน้ำนมมั้ยค่ะ ตอนนี้ก็ต้มน้ำหัวปลี กับกินไม้นมนาง แต่น้ำนมก้อยังน้อย

น้องนอนครืดคราดแล้วบิดตัวด้วยไม้คะถ้าน้องเป็นแบบนั้นคือน้องที่บ้านก้อเป็นพอกินนมอิ่มแล้วจะเป็นให้จับน้องเลอทุกครั้งที่กินนมคะแล้วก้อนอนหัวสูงนิดหนึง

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

ขอนอกเรื่องนะคะ เราก็เป็นเต้านมอักเสบไม่ทราบว่าคุณแม่รักษายังไงคะ เราก็อยากหายแต่ประคบร้อนแล้วก็ไม่หายกินยาแก้อักเสบก็ไม่หาย

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กินน้ำขิงค่ะ พวกน้ำชาที่ทำให้มีน้ำนมเยอะก็มีนะคะ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะชื่อชาอุ่นไอรักค่ะ

คุณแม่ลองดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 3 ลิตร รึยังคะ ลองเอาน้องช่วยดูดเข้าเต้าบ่อยๆดูค่ะแม่

ใช่คะนำขิงแล้วคุณแม่ก้อพยายามดื่มนำอุ่นนะคะอย่าดื่มนำเย็น

ดื่มน้ำเยอะๆกับกินอินทลผัมค่ะแม่