1 ปี 6 เดือน น้องไม่ยอมพูด

ตอนนี้น้องอายุ 1 ปี 6 เดือนมักจะสื่อสารกับผู้ปกครองผ่านภาษากาย เช่น อยากให้อุ้มจะไม่พูด แต่จะเข้าหาแล้วทำท่าให้อุ้ม หรือหากส่งเสียงก็จะออกเสียงไม่มีความหมาย ไม่เป็นภาษา แบบนี้ควรจัดการฝึกหรือต้องทำยังไงต่อไปคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าแม่ให้น้องดูจอ ต้องงดนะคะ และพูดคุยกับน้องบ่อยๆ ค่ะ

แนะนำปรึกษาหมอค่า