ทีมคลอดตุลาคมค่ะ

ตอนนี้น้อง 32 สัปดาห์ พึ่งซาวด์มาเมื่อวานค่ะ พบปัญหาน้ำคร่ำน้อย อยากทราบว่าเป็นอันตรายกับลูกไหมค่ะ น้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์ไหมค่ะ 1600 กรัมค่ะ

ทีมคลอดตุลาคมค่ะ

น้ำคร่ำน้อยดื่มน้ำเยอะๆ นน. ลูกน้อยก็ไข่ต้มกับผักใบเขียวค่ะ พักผ่อนมากๆ นอนหลับ ห้ามเครียดหรือกังวลมากไปค่ะ ของเรา 32 วีคปากมดลูกเปิด 2 เซน หมอยังไม่อยากให้คลอด ให้ยากระตุ้นปอดลูกเผื่อจำเป็นว่าน้องจะคลอดจริงๆ ซาวน์ดูน้ำคร่ำน้อยเหมีอนกันค่ะ นน.ลูก 1,770 หมอบอกว่าน้อยไป ได้นอนรพ. 5 วัน กินข้าว 3 มื้อทานขนม ทานไข่ต้มทุกวัน ก่อนออกจากรพ. ซาวน์อีกทีนน.ลูกขึ้นดีเลยค่ะ เกือบ 2,000 พอกลับมาบ้านนอนอย่างเดียว ไปห้องน้ำทำอะไร นั่งรถเข็นอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ลุกเดินเลย ยังคงทานไข่ต้มทุกวันวันละ 2 ฟอง ประคองน้องจนคลอดตอน 37+1 นน.2,440 พยาบาลบอกว่าตามเกณฑ์ต้อง 2,500 นน.ตกเกณฑ์นิดหน่อย แต่ไม่เป็นอะไรไม่ต้องกังวลเพราะน้องแข็งแรงดีค่ะ เด็กน้ำหนักหน่อยแต่ถ้าร่างกายแข็งแรงก็โอเคค่ะ อาจจะต้องดูแลพิเศษหน่อยเพราะตัวเล็ก แต่พอทานนมก็โตขึ้นเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ คุณแม่บำรุงไข่ไปเลยค่ะ น้องตอนนี้อีกสองวันครบ 2 เดือน นน. ทะลุ 4 โลไปแล้วค่าาา คุณแม่สู้ๆ นะคะ เล่ายาวเลย แค่อยากบอกว่าไม่ต้องกังวลค่ะ ดูแลเรี่องอาหาร และพักผ่อนนะคะ ยิ่งกังวลยิ่งไม่ดีค่ะ ^^

3y trước

ขอบคุณคุณแม่มากนะคะ เป็นประโยชน์และมีกำลังใจขึ้นมามากๆเลยค่ะ ☺️🙏🏼

ของเราตอนที่ซาวด์32Week น้ำหนัก1,818กรัม คุณหมอว่าตกเกณฑ์ไป3วัน แต่ก็ไม่ได้ต่ำจนเกินไป แต่เราไม่มีปัญหาเรื่องน้ำคร่ำ ลองดื่มน้ำเยอะๆดูนะคะ เรากินน้ำวันนึงประมาณเกือบ2ลิตร ตอนนี้กินไข่ต้มเต็มใบไม่เกิน2ฟอง และเฉพาะไข่ขาวอีก2ฟอง นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอน สลับกันไป2กล่อง กินปลา กินกล้วยน้ำว้า เพราะไปซาวด์ตอน35Week ลูกน้ำหนัก2,250กรัม ตกเกณฑ์ไป4-5วัน หมอให้ทำน้ำหนักลูก สู้ๆนะคะคุณแม่ทุกคน

เรื่องน้ำคร่ำ น้อย อันตรายค่ะแม่ เพราะน้องต้องอยู่ในน้ำคร่ำ แต่ดื่มน้ำบ่อยๆ แม่น่าจะคลอดวันใกล้ๆเรา ไม่ต้องซีค่ะ เรื่องน้ำหนักลูกยังอยู่ในเกณฑ์ ไม่น้อยไป เพราะเราซาวด์มาเมื่อวันจันทร์ 1600 กรัม 32วีค หมอบอกปกติค่ะแม่ ดื่มน้ำเยอะนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้หมอบอกให้นอนเยอะๆ กินนมกินไข่ หมอบอกน้ำหนักน้อย แถมกลัวจะได้คลอดก่อนกำหนดเพราะว่าหัวอยุ่ต่ำมากแต่บ้าน นี้ต้องขายของช่วยแม่ย่าอาศัยนอนตอนบ่ายสักชั่วโมงนึง หมอนัดอีกทีเดือนหน้าต้องรอดูน้ำหนักน้อง

บ้านนี้ 32+1 สัปดาห์ อัลตราซาวด์เมื่อวาน 2,362 กรัมแล้วค่ะ น้ำคร่ำน้อยก็เป็นภาวะเสี่ยง ให้คุณแม่ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนมากๆ นะคะ อย่าทำงาน กินนมกินอาหารโปรตีนเยอะๆ ช่วงอายุครรภ์หลังๆ น้ำหนักลูกจะเพิ่มมากขึ้นค่ะ

เป็นค่ะ ท้องแรกเราก็เป็น ท้องแรกจึงต้องผ่าออก น้ำคร่ำน้อย เด็กเกิดภาวะเครียดจึงถ่ายขี้เทาในน้ำคร่ำ และสำลักน้ำคร่ำที่มีขี้เทาจนปอดติดเชื้อค่ะ แม่ต้องดื่มน้ำเยอะๆๆๆ เลย

เหมือนกันเลยค่ะแม่ นี้ 31 วีค น้ำหนักน้อง 1376 กรัม หมอบอกว่าตกเกณฑ์ น้ำคร่ำน้อยด้วยนี้เคลียดเลยค่ะ

น้ำหนักน้อยมากค่ะแม่ แนะนำให้กินไข่ต้มเช้า2ฟอง เย็น2ฟอง นมจืด2กล่องต่อวันและดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ

3y trước

อันนี้หมอเขาแนะนำให้กินค่ะเพราะน้องน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์​ และแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ก็เลยต้องเล่งเพิ่มน้ำหนักค่ะ

นน.อยู่ในเกณฑ์อยู่นะคะ เพราะคนแรก31+น้ำหนักแค่1500แต่หมอบอกตามเกณฑ์​ คลอดน้อง3390ค่ะ

บ้านนี้ 32wน้องได้2098g นมถั่วเหลืองวันละ2กล่อง+ไข่+กล้วย ทุกวันคะ