ตรวจดาวซินโดรม

ตอนนี้ท้องได้ 4เดือนแล้วคะ ฝากท้องที่คลีนิคแต่ไม่เห็นคุณหมอพูดเรื่องตรวจดาวซินโดรมเลยคะ อายุ 30 แบบนี้เราควรถามหมอเรื่องนี้มั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ฝากคลีนิคเหมือนกันค่ะ บ้านนี้อายุ27ค่ะ คุณหมอนัดตรวจดาวซินโดรมที่รพ.วันที่ 28นี้ค่ะ หมอแจ้งวันนี้เลยค่ะว่าต้องคัดกรองแต่เริ่มคัดกรองตั้งแต่15wขึ้นไปค่ะ ตอนนี้ 12 w5dค่ะ

คลินิคเราถามนะคะ มีช้อยให้เลือกด้วยค่ะว่าแม่อยากตรวจแบบไหน แบบนีฟเจาเลือดตรวจดาวน์แล้วรู้เพศเลย แบบตรวจฟรีที่รพ.รัฐ แบบเจาะเลือดตรวจเฉพาะ ประมาณนี้ค่ะ

ถามคุณหมอได้เรยค่ะ บางคลีนิคคุณหมอจะไม่ถามเราเเต่จะให้เราถามเองเพราะการตรวจบางครั้งมีค่าใช้จ่ายด้วยค่ะ

เราบอกหมอเลยค่ะว่าต้องการตรวจนิฟ พึ่งตรวจเมื่อวันเสาร์​ อังคารโทรบอกเลยค่ะว่าลูกชาย​ 12สัปดาห์​ค่ะ

คุณเเม่อายุ30เเล้ว ควรถามมากๆเลยค่ะ เราจะได้รู้ว่าน้องเสี่ยงเป็นดาวน์มั้ย ผิดปกติอะไรรึเปล่า

ถามได้คะ ตอนนี้เห็นคุณหมอแจ้งว่าทางโรงพยาบาลมีตรวจฟรี (ไม่รวมครรภ์แฝดนะคะ)