ท้องแรก ตื่นเต้นมากค่ะ กินอะไรบำรุงดีคะ แล้วต้องระวังอะไรบ้างคะ

ตอนนี้ท้องได้ 10 วีคแล้วค่ะ กินอะไรได้บ้างคะ มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ อาหารบํารุงครรภ์ ไดแก่ โฟเลต ควรดื่มน้ำ8-12 แก้วต่อวัน มะละกอสุก มะม่วงสุก สิ่งต้องห้าม อาการกึ่งสุกกึ่งดิบ อาหารกระป๋องโดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9A%E0%B8%B3%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C

อย่ายกของหนัก ห้ามกินของดิบ หมักดอง กึ่งสุกกึ่งดิบ แอลกอฮอล์ 1-3 เดือนแรกทานโฟลิก นอกนั้นก็ทานให้ครบ 5 หมู่ นมวันละกล่อง ไข่ต้มวันละ 1-3 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละลูก นมให้สลับนมวัวกับถั่วเหลืองกันลูกแพ้ค่ะ อื่น ๆ อ่านในแอพได้เลย

กินอาหารครบ 5 หมู่+ยาบำรุงที่หมอให้ งดของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ