สอบถามเรื่องน้ำนมค่ะ

ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วค่ะ(36w)แต่ว่าน้ำนมยังไม่มาเลยค่ะคนที่ท้องใกล้ๆกันน้ำนมไหลหมดแล้วบางคนไหลตั้งแต่5-6เดือน กังวลว่าจะไม่มีน้ำนมค่ะควรทำยังไงดีคะ หรือมีอะไรที่ทานแล้วน้ำนมจะมาแนะนำมั้ยคะ

เตรียมข้อมูล เตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์กระตุ้นน้ำนมหลังคลอกค่ะ ตอนท้องจะมีนมซึมไม่มีนมซึมไม่ได้วัดว่านมจะมากจะน้อยนะ วัดกันหลังคลอดล้วน ๆ ค่ะ เราคนนึงที่มีอาการนมซึมตอนท้อง คัดเต้าทีปวดทรมานมาก คลอดมาก็น้ำนมไม่ได้เยอะ หดไป 3 รอบแหนะ เก็บเงินไว้บำรุงระยะยาวดีกว่าค่ะ

คลอดปุ๊บมาปั๊บค่ะ ถ้าไม่มีน้ำนมหมอเขาจะมียากระตุนค่ะ ถ้าคลอดเองตามธรรมชาติน้ำนมจะไหลเร็วค่ะ คลอดน้องออกจากท้องเรามาหมอจะบีบหัวนมให้น้ำนมหยดแรกที่เป็นสีเหลืองๆ ให้น้องดูดค่ะ แต่ถ้าผ่าคลอดน้ำนมจะมาช้าหน่อย ประสบการณ์คุณแม่ลูกสามค่ะ ท้องสามตอนนี้32วีคค่ะ

บ้านนี้ตอนตั้งครรภ์กินชาอุ่นรักกล่องสีชมพูค่ะ กินก่อนนอนเกือบทุกคืนเลยค่ะ (สามารถเริ่มกินได้ตอน 6 เดือนขึ้นไปนะคะ) พอหลังคลอดน้ำนมมาเยอะมากเลยค่ะ (ตอนตั้งครรภ์น้ำนมไม่เคยไหลเลยค่ะ)

ตั้งแต่ท้องมา3-4คนไม่เคยน้ำนมไหลเลยค่ะมีแต่คลอดปุ๊บมีปั๊บและก็เยอะด้วยค่ะ

เหมือนกันค่ะจะ9เดือนแล้วน้ำนมยังไม่มี รอลุ้นหลังคลอดอีกทีค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่มีวี่แววน้ำนมจะซึมจะอะไรออกมาเลยเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้จะ8เดือนก็ยังไม่มีน้ำนไหลมาค่ะ

36วิค9เดือนแล้วนะคะแม่ไม่ใช่8น่าา