ท้องใกล้คลอดแล้วแต่ถ่ายเป็นเลือดค่ะ

ตอนนี้ท้องได้8เดือนกว่าแล้วค่ะ แต่อยู่ดีๆก็ถ่ายเป็นเลือด เลือดเป็นก้อนเลยค่ะ แต่ไม่ปวดท้องไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ ขอสอบถามแม่ๆค่ะ

1 Trả lời

ริดสีดวงมั้ยคะ ลองไปหาหมอตรวจดู เราเป็นตอน 34 วีค คุณหมอให้ยามาเหน็บ กับยาระบายช่วยขับถ่าย ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ

2y trước

ไม่ปวดท้อง ไม่เจ็บก้นค่ะ แต่ถ่ายออกมาเป็นเลือดค่ะ ถ้าเลือดผสมในอึคือเกี่ยวกับลำไส้ อันนี้ต้องส่องกล้อง แต่ถ้าถ่ายออกมา อึกับเลือดคนละส่วน บางคนอึเสร็จมี้บือดสดซึมหรือออกมา หรือบางคนเลือดออกก่อน เป็นอาการริดสีดวงค่ะ ให้คุณหมอดูว่าอยู่ระดับไหน ของเราเป็นระดับสอง คือเส้นเลือดพองตัวด้านใน ยังไม่ถึงขั้นมีติ่งเนื้อ บางคนเป็นเยอะจะมีติ่งเนื้อยื่นออกมาเวลาขับถ่าย ต้องรักษาโดยการผ่าหรือกินยาค่ะ