แม่ๆท่านไหนเคยฉีดยาระงับคลอดบ้างค่ะ

ตอนนี้ท้องได้34+6ค่ะ มะวานเพิ่งออกจากรพ.มาคะเนื่องจากมีอาการท้องแข็งถี่ หมอจึงให้นอนให้ยาระงับคลอดทางน้ำเกลือและก้เปลี่ยนเป็นฉีดแทน แล้วหมอก็ฉีดยากระตุ้นปอดน้องอีก4เข็ม ตอนนี้นอนพักอยู่ที่บ้าน รู้สึกมีอาการปวดหน่วงท้องน้อย อยากทราบแม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างค่ะ แล้วหลังจากฉีดแม่ๆยื้อการคลอดได้นานไหม อาการเป็นยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

แม่เคยให้ยาระงับคลอดตอน35สัปดาห์​และฉีดยากระตุ้นปอดน้องเหมือนกันค่ะ คุณ​หมอไม่ให้กลับบ้าน นอน รพ.2คืนค่ะ สรุปท้องแข็งถี่ ระงับไม่อยู่ พอถอดสายยาระงับ เริ่มปวดมากขึ้นถอดตอนบ่าย3 คลอดตอน 21.30 ปวดทรมานมากๆค่ะ น้องออกมาก็ไม่ได้อยู่กับแม่ เพราะน้องหายใจเร็ว คาดว่าน่าจะเป็น​ผลกระทบจากยากระตุ้นปอด