ท้องผูก

ตอนนี้ท้องผูกมาก เบ่งจนเหนื่อยควรทำไง

ลองเปลี่ยนยาแคลเซียมจากกินเป็นเม็ด มากินแบบละลายน้ำดูจ้า เราก้อท้องผูกเหมือนกัน 3_4วันถ่ายครั้งนึง หมอก้อเลยเปลี่ยนเป้นแคลเซียมแบบน้ำจ้า กินแล้วถ่ายทุกวัน ถ่ายง่าย ไม่แข็งเลยจ้า ลองปรึกษาหมอดูน๊าา☺️

ตื่นเช้ามาก่อนเข้าห้องน้ำดื่มน้ำประมาณ1-2แก้วได้ผลค่ะเราไปปรึกษาหมอมาก่อนหน้าเราไม่ถ่ายพอปวดถ่ายต้องเบ่งจนได้สวนกันเลยทีเดียว ..หลังจากดื่มน้ำตอนตื่นนอนขับถ่ายปกติจ้า

บ้านนี้ทานบีทาเกน หรือนมเปรี้ยว เป็นคนชอบดื่มนมเปรี้ยวอยุ่เเล้ว ถ่ายทุกวันค่ะตั้งเเต่ท้องมาคลอดเดือนหน้าไม่เคยท้องผุเรยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ นมเปรี้ยว ผลไม้ต่างๆก็ไม่อยู่เลย จนกระทั้งซื้อเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพามากินที่ทำงานด้วย อึดอัดมากค่ะ🥴

อย่าเบ่ง!!!! หาอะไรกิน เช่น โยเกิร์ต ชาเขียว ของเปรี้ยวๆ มะละกอสุก ช่วยได้นะ แม่อย่าเบ่ง

กินผักผลไม้ทุกมื้อ ทุกวันค่ะ เคยเป็นเหมือนกันทรมานมาก พอกินผักเยอะๆๆ ไม่เป็นอีกเลย

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ กินผลไม้ช่วยได้นิดหน่อย แต่พยายามกินโยเกิร์ตช่วย ก็ดีขึ้น

ตอนนี้ 24 วีค ยังไม่มีปัญหา..อยากรู้ว่าท้องจะผูกตอนกี่สัปดาห์ค่ะ

กินน้ำผลไม้ทิปโก้โปรไฟเบอร์5เท่าดูค่ะ นี้กินแล้วดีขึ้นค่ะ

กินโยเกิร์ต​ น้ำเปล่า น้ำส้ม นมเปรี้ยว​ แทนการกินยานะคะ