คุณแม่ท้องอ่อนท่านไหนน้ำหนักลงบ้างคะ

ตอนนี้ท้องประมาณ 10 weeks ค่ะ น้ำหนักลงมา 2 kg แต่เราค่อนข้างอ้วนก่อนท้องหนัก 64 และมีพุงค่ะ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 7 คือแพ้อาเจียนออก กินได้น้อย แต่ก็พยายามกินทุกมื้อนะคะ แบบนี้อันตรายไหมคะ

น้ำหนักลดเหมือนกันค้ะ เพราะทานอาหารไม่ค่อยได้ รู้สึกเบื่อ แต่ทานทุกมื้อ ทานน้อย แบ่งมื้อทานเรื่อยๆ ผลไม้บ้าง ขนมปังธัญพืชบ้าง เพื่อให้มีอาหารตกถึงท้องค่ะ

ไม่อันตรายคะ แพ้ท้อง ช่วงไตรมาสแรกทำให้น้ำหนักลดเป็นเรื่อง ปกติคะ