ตั้งครรภ์ 26 weeks + 2 น้ำหนักแม่ขึ้นมา 10 โล บ้านอื่นขึ้นมาเท่าไหร่กันบ้างคะ ควรคุมอาหารไหม

ตอนทราบว่าตั้งครรภ์ตอน 3 weeks กว่าๆ น้ำหนักอยู่ที่ 41 kg. ค่ะ แม่เป็นคนตัวเล็ก #ท้องแรกคะ

ตั้งครรภ์ 26 weeks + 2 น้ำหนักแม่ขึ้นมา 10 โล บ้านอื่นขึ้นมาเท่าไหร่กันบ้างคะ ควรคุมอาหารไหม

บ้านนี้ 33+3 น้ำหนัก 48.5 เองค่ะเป็นคนตัวเล็กมากๆ ก่อนท้องหนัก 39 เองค่ะ ถ้าน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลนะคะส่วนเราน้ำหนักขึ้นเป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่ต้องเครียดนะคะ คุมอาหารแค่กินให้ครบ 5 หมู่เลือกกินที่มีประโยชน์คุมน้ำตาลเอาก็พอค่ะแม่ น้ำหนักขึ้นไม่ได้อันตรายเสมอไปค่ะ

8mo trước

ขอบคุณค่ะแม่

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 28 week นน. ขึ้นมาประมาณ 7 โลนะคะ อาหารที่ทานส่วนมาก โปรตีน + ไขมันดี + ไฟเบอร์ 80% เลยคะ ส่วนแป้ง และของหวาน ทานน้อยมากๆคะ จะทานเฉพาะเวลาอยาก 3-4 คำ แค่นั้นเลยค่า

8mo trước

เยี่ยมมากๆเลยค่ะคุณแม่

อายุครรภ์เท่ากันเป๊ะเลยคะ เราจาก 54 ขึ้นมาเป็น 60 โล แต่ส่วนน้องโตกว่าเกณฑ์ 1 สัปดาห์คะ ดังนั่นคุณแม่ไม่ต้องกีงวลนะคะ เลือกทานโปรตีน ผัก ผลไม้คะ😊

8mo trước

ขอบคุณค่ะแม่ ☺️

บ้านนี้27วีค4วัน ก่อนท้อง44 ตอนนี้54 ไม่รู้จะลงที่ลูกหรือป่าว เพราะแม่ยังตัวเท่าเดิมอยู่เลยค่ะ ไม่มีน้ำมีนวลกับเขาเลย

8mo trước

ให้ลงน้องดีแล้วค่ะ 555 จะได้ไม่ค้างที่แม่เยอะ

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 44 ตอนนี้ 26w น้ำหนัก 53 ค่ะ เป็นคนตัวเล็กเหมือนกัน แต่หมอบอกน้ำหนักปกติดีค่ะ

8mo trước

เช่นกันค่ะ น้องน้ำหนักดีตามเกณฑ์ แม่ยิ้มแก้มปริเวลาไปหาป้าหมอแล้วทราบน้ำหนักน้อง ☺️💗

26+6 ตอนนี้71แล้วค่ะก่อนท้อง60เองแต่ถามคุณหมอคุณหมอก็ไม่เห็นบอกว่าผิดปกติแต่ส่วนตัวคิดว่าเพิ่มเยอะมาก

8mo trước

แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอค่ะแม่

ทางนี้ 29 wค่ะขึ้นมา7โล ก่อนท้องน้ำหนักแค่ 38 เองค่ะมีแต่คนทักว่าท้องเล็กแต่คุณหมอบอกตามเกณฑ์ดีค่ะ❤️

8mo trước

จริงค่ะ ตอนแรกโดนทักท้องเล็กบ่อยมากเหมือนกัน ตั้งแต่ 5 เดือนกว่าท้องเริ่มออกคำพูดนั้นก็ลดลง แต่น้องน้ำหนักดีค่ะ ดิ้นเก่งมากก

เรา 29w ขึ้นมา 6-7 โลแล้ว ภายใน 2 เดือน เพราะพึ่งหายแพ้ท้องหนัก หมอสั่งตรวจน้ำตาล แต่โชคดีปกติ

8mo trước

ดีใจด้วยค่ะแม่ บ้านนี้หมอกำลังนัดตรวจครั้งแรก ตื่นเต้นค่ะ 5555

เรา 22 วีค น้ำหนักเพิ่ม มา 7 โลค่ะ รอดูตอนคลอดนะคะ ถ้าน้ำหนัก เกิน จะได้ผ่าคลอดค่ะ

8mo trước

กลัวเหมือนกันเลยค่ะ อยากคลอดธรรมชาติ 555

บ้านนี้ 28 w น้ำหนักแม่ขึ้นมา 6 กิโลค่ะ น้ำหนักลูก 1,100 กรัมคุณหมอบอกโตตามเกณฑ์ค่ะ

8mo trước

ขอบคุณค่ะแม่