ตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้อง7เดือนกว่าแล้วค่ะ อยู่คนเดียวค่ะ หาเงินเอง กินข้าวไม่เคยตรงเวลาเลยค่ะ ไม่ได้บำรุงอะไรเลย ตอนไปหาหมอก็ขี่รถจักรยานยนต์ไปคนเดียว แบบนี้จะส่งผลถึงลูกอย่างไรบ้างคะ

อยู่คนเดียวหาเงินเองเหมือนกันค่ะ ทานข้าวไม่ค่อยตรงเวลา แต่พยายามทานนะคะ เน้นของที่มีประโยชน์ เนื้อนมไข่ ผักผลไม้ ทานยาบำรุงทุกครั้งห้ามขาดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆวันละ 8-10แก้ว ซื้อ นม กล้วยน้ำว้า ขนมปัง มาตุนไว้ค่ะ ไว้กินแก้หิวระหว่างวัน

5y trước

ค่ะ😘😘😘

เราก็ทำงานหาเงิน ทำงานเป็นแม่ครัวที่โรงเรียนคะ ส่วนแฟนก็ทำงานส่งของไม่มีวันหยุด ตอนไปหาหมอเราก็ไปคนเดียวน้ำหนักลูก​ตาม​เกณฑ์​ดีคะ​ ท้องแรกได้22+5แล้วคะ

5y trước

สู้ๆนะคะ😚

พยายามกินไข่ต้ม นม กล้วยน้ำหว้า ไว้ค่ะ ให้ได้อย่างไหนวันละ 2 พอช่วยบำรุงน้องได้บ้าง แล้วที่สำคัญอย่าลืมทานยาตามหมอสั่งให้ครบค่ะ ดูแลตัวเองเวลาขับรถด้วย

5y trước

ขอบคุณค่ะ♥️♥️

กินยาตามหมอสั่งนะคะ แนะนำแม่หาซื้อหล้วยน้ำว้ามาตั้งไว้ กล้วยมีวิตามินเยอะคะ บำรุงดี ไม่ยุ่งยาก สู้ๆ นะคะ กำลังใจดี ทุกอย่างก็ดีไปเองคะ

5y trước

ได้คะ แต่กล้วยน้ำว้าจะดีกว่า

เริ่มจากสิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือ ทำใจให้สบาย ตามความคิดและอารมณ์ตัวเองให้ทัน อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดเกินไปนะคะ

5y trước

ค่ะ♥️♥️

เอาจริงๆควรซื้อโฟลิคมาทานก็ดีนะคะ แคลเซียมเม็ด 1000 มิลลิกรัม วันละเม็ดด้วยก็ดี ถ้ากินแคลเซียมนมไม่ต้องก็ได้

5y trước

ขอบคุณค่ะ😍😍

ไม่มีใครตอบได้หรอกค่ะ​ ถ้าโชคดีก็คงไม่เป็นไร​ แต่ถ้าแม่อยากรู้ก็ให้หมอซาวด์ดูแล้วก็ถามหมอดูนะคะ​

5y trước

ขอบคุณค่ะ😘

น้องอาจจะตัวเล็กคะวันไหนแม่ไปหาหมอลองถามนน.น้องดูคะถ้าน้องนน.ดีตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ💓

แม่ครวกินนมบำรุงบ้างน่ะค่ะ. ทานยาโฟลิคด้วย ขับรถระมัดระวังหลุมด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ😘😘

สตรองมากแม่ ใจเราเข้มแข็งลูกแข็งแรงแน่นอนค่ะ สู้ๆ

5y trước

ขอบคุณค่ะ❤️