ตอนนี้ท้อง 31w แต่ทำไมท้องแข็งใครรู้บ้างเพราะอะไรกังวลมาก

ถ้าท้องแข็งถี่ภายใน10นาที​ เป็นสัญญาณเตือนนะคะ... สำหรับคนที่ยังไม่ครบกำหนดคลอดคืออันตรายมาก.... เพราะท้องแข็งถี่ๆจะกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิดค่ะ...ควรรีบไปรพ.​ เพื่อรับยาระงับการบีบตัวของมดลูกนะคะ.... อันนี้มาจากประสบการณ์ตรง...เพราะมีมดลูกบีบตัวถี่​ เลือดออก..... นอนรพ.มา10วัน... เพิ่งออกจากรพ.มาค่ะ

4y trước

ขอบคุนมากๆค่ะ

ท้องแข็งแบบไหนคะ น้องโก่งตัวคือแข็งเป็นบางที่ นิ่มเป็นบางที่ มีท้องแข็งหลังจากกินข้าว เนื่องจากกินอิ่มเกินไป และแข็งแบบมดลูกบีบตัว แม่เป็นอาการแบบไหนคะ

บ้านนี้เป็นอาการคล้ายกันเลยค่ะ 31+1 วีค ท้องแข็งบ่อย แบบบางทีเดินๆ แข็งตึงมากช่วงใต้สะดือค่ะ หรือบางทีก็นอนตะแคงอยุ่ก็แข็งเป็นก้อนเบี้ยวไปข้างนึงค่ะ

ท้องแข็งมีหลายสาเหตุจ้า อาจจะเกิดจากการปวดฉี่ ทำงานหนัก ไม่ได้พักผ่อน แต่ถ้าแข็งอยู่ตลอด ไม่คลายสักที แม่ต้องรีบไปหาหมอเลย

1 ชั่วโมงแข่งเกิน 4 ครั้งไหมคะ ลองนอนพักเยอะๆค่ะ อย่าเดินมากอย่ายกของหนักหรือทำอะไรที่มันเกร็งท้อง ระวังจะคลอดก่อนกำหนดนะคะ

เหมือนกันค่ะ เพิ่งมาเป็นตอนเริ่มไตรมาสที่3 หมอบอกปกติ เป็นเพราะแม่อั้นฉี่ บ้านนี้จะเป็นตอนปวดฉี่ หรือ ตอนตื่นนอนใหม่ๆ

30+2 ก้เป็นค่ะแม่ ท้องจะแข็งเวลาที่ปวดฉี่ ฉี่เสร็จก็หายค่ะ ตอนตื่นนอนใหม่ๆก็จะท้องแข็งค่ะ

แข็งเป็นบางที่หรือเปล่าคะ ลองสังเกตุท้องดูถ้าเป็นแบบนี้คือน้องโก่งตัวค่ะ น้องตัวโตแล้ว

ตอน29วีคท้องแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะ ได้แอดมิชไป5วันค่ะ ลองไปหาหมอดูค่ะ อันตรายค่ะ

แข็งหรือลูกโก่งตัวคะ บ้านนี้เป็นบ่อยเหมือนกันค่ะบางทีหายใจไม่สะดวก