สอบถามค่ะ

ตอนนี้ท้อง 2 เดือนค่ะ มีอาการไม่สบาย สามารถทานยาฆ่าเชื้อได้มั้ยคะ

สอบถามค่ะ

หาหมอที่เราฝากท้องดีกว่าค่ะ ให้อยู่ในความดูแลของหมอจะเป็นผลดีต่อน้องมากกว่านะคะ อีกอย่างถ้าแม่เจ็บคอเหมือนจะไม่สบายสามารถต้มน้ำขิงสดทานเองได้ค่ะ เป็นสมุนไพรปลอดภัยกว่ายาปฏิชีวนะทุกชนิดค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ยาที่กินได้มีแค่ยาพารานะค่ะ แม่บ้านนี้ป่วยบ่อยแต่ถ้าป่วยเป็นไข้หวัดก็จะมียาเฉพาะคนท้องเลยแต่ได้แค่ยา2อย่าง ไม่มียาปฏิชีวะนะนะค่ะ เพราะอันตรายกับลูก ทางที่ดีไปหาหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ

ตอนไปหมอคุณหมอแม่ได้แจ้งรึป่าวคะว่าท้อง ถ้าแจ้งว่าท้องแล้วหมอจ่ายยาให้แบบนี้สามารถทานได้ค่ะแม่ เพราะคุณหมอพิจารณามาแล้วค่ะ ไม่เป็นอันตรายแน่นอน

6y trước

ถ้าแบบนี้ทานได้คะแม่ คุณหมอพิจารณามาแล้วค่ะ

ตอนไม่สบายเจ็บคอหนักมาก ไปหาหมอ หมอบอกไม่มียาค่ะ. มีแต่ยาแรงๆ ต้องไปหาหมอที่ฝากครรภ์ เค้าตะให้ยาที่อ่อนมากๆมา ยาแก้อักเสบบางตัว ทำให้เด็กพิการค่ะ

6y trước

ไม่กล้ากินเหมือนกันค่ะ

ตอนเราไม่สบายเราก็ได้ยาตัวนี้มาเหมือนกันทานได้ค่ะแต่ถ้า 5 เดือนไปแล้วไม่สามารถทานยาตัวนี้ได้นะคะนอกจากละยาพาราอย่างเดียว

เรยได้มา2ตัวค่ะ ยาพารากับยาซ่าเชื้อ แต่ต้องแจ้งคุณหมอว่าตั้งครรภ์ หมอก็จะจัดยาสำหรับคนท้องทานได้มาให้ค่ะ

เภสัชบอกกินได้ค่ะ เราก็กินอยู่ กินติดต่อกันประมาณ1อาทิตย์ ถ้ายังไงกังวลใจ สอบถามเภสัชตามร้านขายยาได้เลยคะ

6y trước

เราก็กินคะเภสัชบอกกินได้

ตอนแม่บ้านนี้ไม่สบายท้อง2เดือนเป็นท้องอ่อนๆหมอบอกไม่มียาให้นะค่ะแม่ เจ็บคอกินน้ำผึ้งผสมน้ำมะนาวคะแม่

Amoxy 500 mg.คนท้องสามารถทานได้จ้า เคยเห็นคุณหมอที่คลินิกจ่ายให้คนไข้ แต่ถ้าท้องแก่ทานได้แค่ยาพาราจ้า

ตอนเราไม่สบายหมอฝากครรภ์จัดยาฆ่าเชื้อมาให้ แต่ไม่ใช่ตัวนี้ เป็นสีเหลืองดำ ค่ะ