การนอนของลูก

ตอนนี้ที่บ้าน11เดือน23วัน เริ่มนอนยากขึ้น แต่ละบ้านมีวิธีทำให้ลูกนอนง่ายๆไหมค่ะ บ้านนี้ถ้าไม่ง่วงมากๆจนหลับไปเองคือไม่ยอมนอนเลยค่ะ

บ้านนี้อายุ1ขวบ23วัน นอนยากเหมือนกันค่ะ เริ่มไม่ยอมนอนกลางวันด้วยช่วงนี้ บางวันช่วงเที่ยงนอนไม่ถึงครึ่ง ชม. ก็เลยปล่อยให้เล่นค่ะ ถ้าไม่งอแงก็ดีไป ถ้างอแงก็ยุ่งเหมือนกัน แต่ถ้าเขาไม่นอนกลางวัน ก็จะทำให้กลางคืนหลับง่ายค่ะ แต่หลับก็หลัง21.00 แล้วหลับยาวจนถึงเช้าค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นครับ อีก1วันก็ขวบแล้ว ผมให้นั้งรถหัดเดิน เดินเล่นสักพักก็ง่วง จับอาบน้ำเเล้วก็หลับยาวถึงเช้าเลยคับ

เด็กบ้านนี้ปล่อยให้เล่นเลยค่ะ ง่วงก็นอนเอง