แพ้ท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์9สัปดาห์ท้องแรกแพ้ท้องตั้งแต่ท้อง5สัปดาห์ จนถึงตอนนี้แพ้หนักมากน้ำหนักลดคลื่นไส้อาเจียนทุกวัน กินข้าวไม่ค่อยได้ เวียนหัวตลอด มีบ้านไหนเป็นเหมือนเราบ้าง พอจะมีวิธีลดอาการนี้บ้างไหม ยาที่หมอให้มาทานแล้วก็ไม่ดีขึ้นเลย

เป็นเหมือนกัน จะแพ้ตอนแปรงฟันตอนเช้าและกลางคืนอวกออกตลอด และคลื่นไส้ตอนหิวกับตอนอิ่มคะ แต่ยังทนได้ไม่ถึงกับหนักมากคะ ลองทานช้าๆ ทีละนิด เคี้ยวให้ละเอียดดูคะ ใช้วิธีนี้เวลาอิ่มจะไม่คลื่นไส้ไม่อวกคะ ได้กินบ้างคะ

ของเราก็เป็นค่ะ แพ้ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 5 เหมือนกัน มาหนักสุดๆช่วงสัปดาห์ที่8-9ค่ะ ตอนนี้ 12สัปดาห์แล้ว ก็ยังแพ้ แต่เบากว่าช่วงสัปดาห์ที่ 8-9หน่อยนึงค่ะ อดทนอย่างเดียวเลยค่ะแม่ เพื่อตัวเล็ก

อดทน​ค่ะ เดี๋ยว​ไตรมาส​สอง​ก็ดีขึ้น​กินแครกเกอร์​กรอบๆ ผลไม้รสเปรี้ยว​ พยายามอย่าให้ท้องว่างจะยิ่งอ้วกเพิ่มมากขึ้น​ค่ะ

ทำใจ อดทนไปค่ะแม่ บ้านนี้ยาก็ไม่ช่วยอะไรเหมือนกันค่ะ แก้ไปตามอาการนะคะ

อดทนค่ะแม่อดทนเท่านั้น บ้านนี้แพ้ไตรมาสแรกทั้งไตรมาสเลยค่ะ

ได้แต่ทำใจไปก่อนคะแม่😂 เดี๋ยวพออีกสักพักก็หายไปเอง

เดี่ยวก็ดีขึ้นน่ะค่ะทนเอาน่ะค่ะแม่

ไตรมาส​2เดี๋ยว​จะดีขึ้นเองค่ะ