ตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ น่า 2 สับดาห์ ตรวจขึ้น 2 ขีด แต่ซาวด์หน้าท้องไม่เจอ อยากทราบว่าถ้าซาวด์ผ่านช่องคลอดจะเจอไหมค่ะ

ซาวผ่านช่องคลอดเจอคะ ตอนไปซาวน์ของเราก็ประมาณ2-3สัปดาห์หลังจากไข่ตกพอดีตรวจที่ตรวจครรึแล้วขึ้น2ขีดเลยให้มั่นใจไปตรวจที่รพ.ผลว่าท้องแล้วมีอาการปวดท้องซึ่งวันนั้นไม่ได้ฝากท้องเลย เราไปหาหมอที่รพ.เอกชนแจ้งว่าเราท้องแต่ยังไม่ได้ฝากแต่มีอาการปวดท้องมากหมอเลยซาวน์ผ่านช่องคลอดตอนนั้นหมอบอก5วีคแล้วเห็นถุงตั้งครรภ์คะ แต่อายุครรภ์จริงๆน้อยกว่าที่หมอซาวน์เพราะทางการแพทย์จะไม่นับวันที่เรามีเพศสัมพันธ์แต่จะนับวันที่ปจด.เรามาครั้งสุดท้าย

5y trước

ขอบคุนค่ะ

ยังไม่น่าจะเจอนะ เพราะเราตรวจเองหลังจากประจำเดือนขาด 4-5วีค ขึ้นสองขีด แต่พอไปซาวด์กับหมอ ผ่านทางช่องคลอด เจอแต่ถุงตั้งไข่ ยังไม่เจอตัวและหัวใจน้องเลย ตอนนั้นจิตตกมากกกกก หมอนัดอีก 3 อาทิตย์ มาซาวด์ใหม่ เจอตัวและหัวใจ ดีใจมากกกก ตอนนี้ 12 วีค บ้านนี้แทงหนึ่งครั้ง คลอดก่อนกำหนดตอนหกเดือนอีกหนึ่งครั้ง บ้านนี้มีความเสี่ยงสูงมากกกก แต่ก็สู้มากเช่นกันคะ ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

5y trước

ขอบคุนค่ะ

ไม่เจอจ้าเตง ขนาดเค้าไปตอน 4 วีคยังว่างเปล่าเลย ขำตัวเองเหมือนกัน นึกว่าไปหาหมอแล้วจะรับฝากเลย 5555 มาเจอถุงตอน 5 วีคนะคะ 6วีคเจอหัวใจ 😂😂😂😂

ถ้าอายุครรภ์ยังอ่อนๆอยู่จะเห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์ก่อนค่ะ (ตัวอ่อน6wขึ้นไปถึงจะเห็นได้อย่างชัดเจน)

5 สัปดาห์ซาวด์ผ่านช่องคลอดของเรายังไม่เห็นเลยค่ะ ไปเห็นตอน 8 สัปดาห์ซาวหน้าท้องเจอเลยจ้าา

ขอบคุนมากๆค่ะ