ปั้มนมได้น้อย ทำไงได้บ้างคะ

ตอนนี้คลอดน้อง1เดือนแล้วค่ะ มาสายปั้มล้วนเลย ปั้มได้2-3ออนซ์ต่อครั้ง เริ่มไม่พอน้องกินแล้ว นมจะเพิ่มขึ้นได้อีกไหมคะแม่ๆ กินน้ำเยอะ หัวปลีบำรุงแล้ว พวกน้ำขวดๆที่ว่าบำรุงก็ซื้อกิน แต่ก้ปั้มได้เท่านี้อะค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้พยายามอยากเป็นสายปั๊มล้วนเหมือนกันค่ะ เลี้ยงเองคนเดียวลูกเริ่มนอนกลางวันสั้นก็เลิกปั๊ม ปั๊มบ้างเข้าเต้าบ้าง

บ้านนี้ทำ pp ค่ะแม่ เลี้ยงเองตกรอบบ่อยมาก ปั๊ม20นาทีพัก20นาทีปั๊ม10นาทีพัก10นาที ลองดูใน ตต ก็ได้ค่ะ วิธีทำpp

1y trước

2เดือนค่ะแม่ 1วัน ปั๊มได้แค่ 1-2รอบ รอบหนึ่งได้ 11 -12 ออน ค่ะแม่ ถ้าทำ pp

เราเสริมนมผงเลยค่ะ ปั๊มได้น้อย ตกรอบบ่อย กินทุกอย่างที่ว่ากระตุ้นน้ำนมก็ไม่เยอะอยู่ดี

เราผ่าคลอดน้ำนมไม่มา กินไออุ่นไปนมน้ำมาเยอะเลยค่ะ