ฝากครรภ์​รพ.รัฐ เป็น​ไงบ้างคะ

ตอนนี้ 33 สัปดาห์​แล้ว ได้อัลตร้าซา​วด์​ครั้งสุดท้ายคือตอน 5 เดือน ไปล่าสุดคือวันเสาร์​หมอก็ยังไม่ซาวด์ให้ ถามเรื่องน้ำหนักลูก หมอบอกว่าไม่ต้องกังวลให้รับประทาน​อาหารที่เป็​นประโยชน์ ตั้งแต่ท้องมาไม่เคยรู้น้ำหนักความยาวของลูกเลย แต่ก็อ่านในใบที่เขาปริ๊นให้อยู่ค่ะ แต่ครั้งล่าสุดคือตอน5เดือนเลย แบบนี้ปกติของรพ.รัฐ​มั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้31สัปดาห์ ก็ได้ซาวน์ครั้งสุดท้ายตอน5เดือนค่ะ หมอจะนัดซาวน์อีกทีคือ8เดือน สิงหานี้ก็จะได้รู้ค่ะ ก็แอบมีกังวลอยู่นะคะว่าสิ่งที่เรากินไป ไปถึงลูกมากน้อยแค่ไหนเพราะนัดกี่รอบๆก็ไม่ซาวน์ให้เลย มีแค่ตรวจคลำๆท้องและตรวจหัวใจลูกแค่นั้นเอง

1y trước

ใช่เลย ที่อยากรู้​คือน้ำหนัก พัฒนา​การ​ของเค้าค่ะ แอบกังวล

ฝาก รพ รัฐเหมือนกันค่ะแต่ได้ซาวได้รูปทุกรอบหมออธิบายละเอียดมากชี้ให้ดูทีละอย่างเลย เราว่าน่าจะแล้วแต่ รพ บางที่ก็ซาวแค่2-3รอบค่ะ ถ้าแม่ไม่สบายใจลองซาวคลินิกดูก็ได้ค่ะ☺️

บ้านนี้ก็โรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ซาวด์ตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนนี้33+1แล้ว ได้ซาวตลอด แค่ไม่ได้รูปเฉยๆ😅

โรงพยาบาลรัฐก็ซาวด์ตลอดน่ะคะ แต่เพื่อความสบายใจไปซาวด์ที่คลีนิคเลยคะ

บ้านนี้ซาวด์สี่รอบแล้วค่ะจนจะคลอดล่ะยังไม่รู้น้ำหนักลูกเลยค่ะ

เป็นค่ะซาวให้2ครั้ง..นอกนั้นไม่ซาวอีกเลยค่ะ ฟังแต่เสียงหัวใจลูกค่ะ .

ไปซาวด์ที่คลินิกได้นะคะ จะได้สบายใจค่ะ