ลูกดิ้น

ตอนนี้ 4 เดือนครึ่งอิก 1 อาทิตย์เต็ม 5 เดือนค่ะ แต่ก็ยังไม่ดิ้นเลยค่ะ แต่ว่า ลอยๆตรงมดลูก ตอดๆ เต็มที่วันละ 2 ครั้ง กัวลูกเปนไร เครียดค่ะ มันปกติหรือป่าวค่ะ

บ้านนี้ดิ้นตอน20w คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

ผนังท้องคุณแม่อาจจะหนา เลยทำให้ไม่รุ้สึกการดิ้นของลูกหมอบอกว่าจะดิ้นชัดเจนตอน5-6 เดือนไปแล้ว แต่ถ้าคณแม่ไม่สบายใจหาหมอดีกว่าค่ะ ชัวน์ หรือ ไม่ก็ซื้อเครื้องฟังหัวใจลูกเลยจ้า เวลาตัวเล็กไม่ดิ้นอิแม่จับฟังเลย 😂

ถ้าไม่สบายใจก็ไปหาหมอนะค่ะคุณแม่ ไปให้หมอซาวด์ดูว่าลูกเรายังปกติดีมั้ย

ท้องแรกดิ้นตอน6เดือนคร้บ้านนี้

หมอว่าไงบ้างค่ะ