จริงหรือไม่คะ ว่าท้องอ่อนๆห้ามเบ่งถ่ายอุจจาระ

ตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้ว มีอาการท้องผูก แฟนบอกมาว่าห้ามเบ่งถ่ายอุจจาระน่ะค่ะ

เราก็ท้องผูกมาก 10w วิธีที่ช่วยถ่ายง่ายของเราคือ ตอนกลางคืนกินนมเปรี้ยว(ดัชมิลล์)ค่ะ รสชาติตามที่ชอบ ขวด830มล. กินทีนึงครึ่งขวด ตื่นเช้ามาทำนู้นทำนี่สักพักปวดท้องตุบๆเลยค่ะ ปล่อยสบายไม่ต้องเบ่งเเรงอีกต่อไป

หมอบอกว่าถ้าเบ่งมากๆแล้วลูกคลอดเลยคงไม่ต้อวพึ่วหมอพยาบาลแล้ว รพก็ไม่ต้องมา😆😆😆 ง่ายกะบางคนเท่านั้นค่า

เราก็เบ่งปกตินะ... เผลอเบ่งมากกว่าเดิมอีก.... ไม่มีผลต่อลูกค่ะ... แต่มีผลต่อแม่เรื่องรีดสีดวงค่ะ

เบ่งนิดเดียวได้ค่ะ ไม่ใช่ว่าจะเบ่งหน้าดำหน้าแดง เพราะจะเป็นริดสีดวงได้ค่ะ

ที่บ้านก็ห้าม ที่นี้ไม่อึ เลยทานโยเกิร์ต ทานน้ำเยอะๆค่ะ

5y trước

เครค่า ขอบคุณมากค่ะ ปกติทั่วไปกินน้ำเกือบ 2 ลิตรต่อวันแระไม่ช่วยเรย 😊😊😊

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ ส้ม นมเปรี้ยวช่วยได้ค่ะ

กินผลไม่เยอะคะ เรากะเป็นเหมื่อนกัน12สัปดาห์

ดื่ มน้ำ + ผลไม้ เยอะๆ ค่ะ ^^

หมอให้กินไฟเบอร์เพิ่ม

ไม่เกี่ยวค่ะ