ตอนนี้ท้องได้7เดือนแล้วค่ะท้องจะแข็งเป็นบางจุดแข็งได้สักพักก็หายแล้วก็แข็งจุดอื่นใหม่จะเป็นลูกจะอันตรายใหม่ค่ะ

ถ้าแข็งเฉพาะที่คือลูกโก่งตัวค่ะ ไม่มีอันตรายใดๆ และถ้าท้องแข็งทั่วท้องเป็นก้อนทั้งท้อง แสดงว่ามดลูกบีบตัวให้นอนพักหรือนั่งเอนหลังเหยีดขาซักครู่ ช่วงไตนมาสสุดท้ายจะเจอบ่อยค่ะ สังเกตุดูว่าถ้าแข็งถี่ทุก 3-5 นาทีใน 1 ชม.ควรไป รพ.นะคะ

น้องอาจจะโกงตัวหรือปรับเปลี่ยนหมุนทิศทางค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ แต่ถ้าหากแข็งนานๆควรปรึกษาแพทย์ค่ะ

หากท้องแข็งเป็นจุดๆ คือน้องโก่งตัวค่ะ เป็นเพราะน้องมีที่ให้ดิ้นน้อยค่ะ ไม่เป็นอันตรายค่ะ

น้องโก่งตัวจ้า ท้องโตพื้นที่เริ่มน้อย เราก้เป้นตอนนี้8เดือนเริ่เจ้บๆเตือนล่ะ

น้องโก่งตัวคร่า ไม่ต้องกังวลคร่า

ลูกน้อยโก่งตัวค่ะ

น้องโก่งตัวค่ะ