ตอนนี้ครรภ์7-8 สัปดาห์ ด้วยเป็นคนทีถ่ายยากอยู่แล้ว ตอนนี้ท้องอืดมากคะ ท้องใหญ่เหมือนคนท้องหลายเดือน กินผลไม้ นมเปรี้ยว แต่ก็ไม่ค่อยถ่ายเลยคะ พอมีวิธีช่วยได้มั้ยคะ อึดอัดมากเลย กางเกงที่เคยใส่ตอนนี้แน่นท้องไปหมด รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

ตื่นเช้ามา ก่อนแปรงฟัน ดิ้มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆซัก 1 แก้วค่ะ แม่บ้านนี้ ถ่ายทุกเข้า ไม่เคย ท้องผูกค่ะ

เหมือนกันเลยคะอายุครรภ์8สัปดาท้องอืดมากไม่ถ่ายมาสามวันแล้วกินจุกจิกมากกกกินเยอะก้ไม่ถ่าย😂😂

บ้านนี้ก้อถ่ายยากค่ะ กินผลไม้ น้ำผลไม้เยอะมากก กินน้ำเยอะๆ ช่วยได้ค่ะ ตอนนี้ท้อง 25wถ่ายปกตินะคะ

ดื่มน้ำมากๆ ออกกำลังเบาๆ ทานผักผลไม้เยอะขึ้นคร่า ลองทานมะละกอสุก หรือน้ำลูกพรุนดูคร่า

8y trước

ขอบคุณมากค่า

ดื่มน้ำมะนาวคั้นน้ำส้มคั้นบ่อยๆครับ ช่วย ได้ลดอาการแพ้ท้องด้วยครับ

ดื่มน้ำเยอะ​ๆกินกล้วยน้ำว้าค่ะ กล้วยจะช่วยปรับสมดุลในร่างกายค่ะ

ส่วนตัวอายุครรภ์เท่าๆกัน ทานนมแอนมัมช่วงท้องว่างค่ะช่วยได้

ถ้าทำทุกวิถีทางแล้วยังไม่ถ่ายจะมียาถ่ายสำหรับคนท้องอยู่

6y trước

ลองหาซื้อดูค่ะร้ายขายยา

ดื่มน้ำเยอะๆ คะ +เพิ่มอาหารที่มีไฟเบอร์สูงๆ ด้วยนะคะ