กินส้มตำ

ตอนท้องคุณแม่กินส้มตำกันมั้ยคะ. บ้านนี้อยากกินมากเลยคะ แต่ไม่กล้ากิน

อะไรที่กินได้กินไปเถอะค่ะ อย่ากังวลว่าจะไม่มีประโยชน์ เพราะบางคนทานของมีประโยชน์แล้วก็อวกออกมา อย่าลืมว่าที่อวกไม่ใช่แค่อาหารที่กินแต่เปนพลังงานที่มีอยู่แล้วออกมามสกกว่าเดิมนะคะ

กินได้จ้า ปลาร้าต้องต้มสุก สะอาด งดผงชูรสได้ด้วยก็ดีค่ะ อยากกินอะไรก็กินเลยค่ะ ขอแค่กินอาหารที่ปรุงสุก บ้านนี้ตอนท้องน้องกินอะไรได้ก็กิน พอคลอดให้นมน้องอดจ้า

กินได้น้ะค้ะแต่ส่วนมากจะกินตำไทยค้ะไม่ใส่ปลาร้าแต่ถ้าให้ดีตำกินเองดีกว่าค้ะ สะอาดปลอดภัยกว่า บ้างร้านใส่ผงชูรสเยอะเท่ากับน้ำตาลเลยค้ะ

บ้านนี้ชอบกินค่ะ แต่เป็นตกขาวเยอะ เลยห่างหน่อย ถ้าแม่อยากกินให้แม่ตำกินเองค่ะ อย่าใส่ผงชูรสเยอะ น้ำปลาร้าต้องต้มสุกค่ะ

กินนะ กินแบบเผ็ดน้อย ปลาร้าก็กินทั้งน้ำพริกทั้งส้มตำ หมอบอกเด็กแข็งแรงดี กินในปริมานที่พอดีก็ได้แม่ ลดความอยากเฉยๆ

อะไรที่อยากกินไปเถอะค่ะ เพราะคลอดแล้วอาจจะไม่ได้กิน ยิ่งมีคนหัวโบราณอยู่ด้วยห้ามนู่นห้ามนี้

กินได้ค่ะ แต่เลือกร้านที่สะอาดๆนะคะ ไม่งั้นเสี่ยงท้องเสียกับเชื้อโรค

ตำกินเองก็ได้ค่ะ ใช้ปลาร้าต้มสุก แล้วก็อย่าใส่ผงชูรสเยอะแค่นั้นค่ะ

เรา กินตั้งแต่รึ้ว่าตั้งครรภ์จนตอนนี้7 เดือนก็ยังกินอยู่คะ

กินได้ค่ะ แต่ต้อง สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส และทุกอย่างสุก 100% ค่ะ