ปัญหาการกินนมของลูก

ตอนกลางคืนน้องร้องจะเอานมตลอดเลยอะค่ะ พอป้อนไป2-3ออนซ์ก็จะเอาอีก ร้องตลอดเวลาพอให้นมเพิ่มก็แหวะออก สักพักน้องก็ร้องจะเอาอีก ดูดนั่นดูดนี่ไปทั่ว ถามผู้ใหญ่เขาก็บอกว่าน้องยังไม่อิ่ม แต่น้องแหวะนมออกมา3รอบแล้ว ทำไมน้องยังอยากกินอยู่เลย #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้ากินแล้วอ้วกแปลว่าป้อนเยอะไปค่ะ นมเว้นระยะป้อน 2-3 ชม. ถ้าน้องร้องให้เช็คท้องถ้าแข็งตึงอาจจะไม่สบายตัวทามหาหิงคุ์จับเรอนะคะ แต่ถ้าไม่ดีขึ้นจะมียาน้ำแก้ท้องอืดของเด็กซื้อมาป้อนได้ค่ะ

น่าจะไม่สบายท้อง ท้องอืดมากกว่าค่ะ แต่เด็กยังไม่รู้หรอกค่ะว่าต้องทำไง เขาก็จะดูด แต่แน่นเกินก็แหวะออกค่ะ จับเรอบ่อยๆ ค่ะ

บางที่น้องอาจจะไม่สบายตัวหรือแน่นท้องหรืออย่างอื่นหรือเปล่าคะแม่ถ้าแหวะนมนี่คือล้นกระเพราะแล้วนะคะ

บางทีน้องแค่ยังติดดูดเฉยๆค่ะ แนะนำจุกหลอกนะคะลดการoverfeedingได้

Overfeed ค่ะแม่ ใช้จุกหลอกช่วยเลยค่ะ