อาหารเด็กอ่อน

มีน้องๆบ้านไหนที่เข้าวัย6เดือนแล้วไม่ยอมทานข้าว บด กล้วยบดบ้างคะ น้องบ้านนี้ไม่เอาเลยค่ะ พอป้อนไป3-4คำ ก้เหมือนจะคอแข็งทุกทีเลยค่ะ แล้วมีวิธีแก้ไขยังไงให้ทานบ้างคะ รึมีอาหารอะไรที่ช่วยให้น้องทานบ้างคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ น้อง6เดือน2วันค่ะ

อาหารเด็กอ่อน

เริ่มอาหารครบ 5 หมู่ ตามเล่มชมพูเลยค่ะ ช่วงแรกๆ ต้องเหลวๆ เพื่อฝึกกลืนก่อนค่ะ

ยังไม่ควรกินกล้วยค่ะควรเริ่มด้วยข้าว เพื่อปรับลำไส้ก่อน

2y trước

จะลองดูค่ะ ขอบคุณนะคะ