ผลคัดกรองดาวน์ซินโดรม ผลแบบนี้คือดีหรือแย่ค่ะแม่ๆ

ช่วยหนูดูหน่อยค่ะพอดีหนูท้องแรกดูไม่ค่อยเข้าใจ

ผลคัดกรองดาวน์ซินโดรม ผลแบบนี้คือดีหรือแย่ค่ะแม่ๆ

ผลตรวจความเสี่ยงต่ำ คือโอกาสเกิดน้อยค่ะ ซึ่งถือว่าดีแล้วค่ะ การตรวจแบบนี้เค้าเรียกว่าตรวจแบบคัดกรอง ไม่ใช่ยืนยัน จะบอกได้แค่ว่าเสี่ยงสูงหรือต่ำค่ะ ไม่ได้บอกว่าเป็นหรือไม่เป็น ถ้าเป็นการตรวจยืนยันจะต้องเอาโครโมโซมน้องเค้าออกมาดูเลย เช่น การเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ของคุณแม่ยังดีที่ผลเป็นภาษาไทยอ่านง่ายหน่อยแต่ของแม่บ้านนี้เป็นภาษาอังกฤษไม่เข้าใจต้องให้หมออธิบายให้ฟังอีกทีคุณแม่ลองถามหมออีกรอบเพื่อความสบายใจค่ะ✌✌

ปกติคุณหมอ หรือ lab จะเป็นคนอธิบายนะคะ ไม่ปล่อยผลมาให้อ่านเอง แต่สามารถดูได้จากช่องผลประเมินความเสี่ยงค่ะ เขียนชัดมาก ว่าความเสี่ยงต่ำค่ะ

3y trước

จิงค่ะ ไม่มีแล็ปหรือหมอคนไหน ส่งผลตรวจให้โดยไม่บอก ไม่อธิบายหรอกค่ะ แม่คงไม่ทันฟัง แต่แม่ก็ควรอ่านเองด้วยนะคะ

ดีใจกับคุณแม่ที่ความเสี่ยงต่ำ บ้านนี้ก็จะไปตรวจเช่นกันค่ะ ขนาดว่ายังไม่ตรวจ ยังลุ้นเลยค่ะ

ผลเสี่ยงต่ำมากค้า 1ต่อ39163เลย ของเค้าเสี่ยง1ต่อ75มั้งจำไม่ได้ เสี่ยงสูงเจาะน้ำคร่ำแล้วปกติค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

ใช้เวลานานเท่าไหร่กว่าจะรู้ผลคะ กำลังจะไปตรวจเหมือนกัน

3y trước

ขอบคุณนะคะ 😊

ผลออกมาปกติค่ะ ความเสี่ยงต่ำ สบายใจได้ค่ะแม่😊

3y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ 💖🙏🏼

เสี่ยงต่ำค่ะแม่ ค่าสูงกว่า250คือเสี่ยงต่ำค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ ความเสี่ยงต่ำ 1:250

3y trước

ใช่ค่ะ เสี่ยงต่ำ

ผลออกมาปกติค่ะ สบายใจได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ 💖